Update Firmware Insta360 X3: Trải Nghiệm Chế Độ Webcam Và Cải Thiện Chất Lượng Ảnh PureShot

Insta360 mới đây đã phát hành bản cập nhật firmware cho chiếc camera hành động hàng đầu Insta360 X3 của mình. Phiên bản firmware mới được bổ sung chế độ webcam, cải thiện chế độ PureShot cho hình ảnh tốt hơn, sắc nét hơn và cho phép người dùng chuyển dữ liệu và chỉnh sửa khung hình ngay trên máy tính.

Chế độ WebCam Mode

Tính năng bổ sung được “thổi phồng” nhất mà nhà sản xuất dành cho Insta360 X3 là Chế độ Webcam. Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép người dùng sử dụng chiếc camera X3 như một chiếc webcam. Nhà sản xuất Insta360 chia sẻ rằng chế độ này rất lý tưởng khi sử dụng cho các hội nghị hoặc cuộc họp trực tuyến bởi máy ảnh này có hai camera có thể tận dụng chế độ xem 360 độ, mang lại góc nhìn đầy đủ cho một không gian bằng cách gắn X3 ở khu vực giữa bàn.

Người dùng có thể sử dụng Insta360 như một chiếc webcam
Người dùng có thể sử dụng Insta360 như một chiếc webcam

Người dùng có thể chọn từ ba góc máy ảnh khác nhau bao gồm cả hai bên của chiếc Insta360 X3 hoặc hình ảnh 360 đầy đủ được chia làm đôi theo chiều ngang trên màn hình.

“Chế độ webcam chắc chắn sẽ làm cho cuộc họp của bạn thú vị hơn, cho dù cuộc họp ấy chỉ là kết nối với đồng nghiệp, khách hàng hoặc bạn bè. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là kết nối X3 vào PC thông qua cổng USB. Bạn sẽ sử dụng chế độ webcam của camera hàng động này khi dùng những phần mềm như Skype hoặc Zoom (được hiển thị dưới dạng “Insta360 X3” trong “Video”). Người dùng sử dụng nút phía trước trên X3 để chuyển đổi giữa ống kính phía trước, phía sau hoặc chế độ xem Split.”

Tính năng PureShot được Update

Bản cập nhật firmware của Insta360 cũng cải thiện khả năng chụp ảnh trên chế độ PureShot. Tính năng này đã được nhà sản xuất tối ưu hóa giúp người dùng chụp ảnh sắc nét hơn, ít gây ra tiếng ồn hơn và mang lại những hình ảnh với màu sắc tốt hơn.

Bản cập nhật firmware của Insta360 cũng cải thiện chế độ PureShot
Bản cập nhật firmware của Insta360 cũng cải thiện chế độ PureShot

Giờ đây, các nhiếp ảnh gia có thể chụp những bức ảnh chất lượng cao lên tới 72MP với bản cập nhật lần này. Đây được cho là cải thiện đáng kể nhất đối với hình ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Từ điện thoại đến PC Reframing

Một cải tiến mới nữa trong phiên bản firmware lần này với tính năng tải và chỉnh sửa các thước phim từ ứng dụng di động Insta360 sang Insta360 Studio – phần mềm chỉnh sửa máy tính dành cho cả hệ điều hành Mac và PC. Đây là phần bổ sung “được chờ đợi từ lâu”, giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh lại khung hình trên thiết bị di động khi cần thiết mà vẫn truy cập được các bản xuất chất lượng cao hơn thông qua phần mềm cho máy tính.

Nhà sản xuất Insta360 cho biết: “Người dùng có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa cơ bản thông qua các ứng dụng trên thiết bị di động bao gồm ViewFinder, Keyframes và Deep Track để tải lên PC. ViewFinder cho phép bạn tạo khung hình chính độc đáo bằng cách di chuyển điện thoại và vuốt màn hình, đồng thời bạn có thể dễ dàng thu phóng và xoay cảnh quay 360 độ của bạn.”

Người dùng dễ dàng chỉnh sửa các thước phim trên PC
Người dùng dễ dàng chỉnh sửa các thước phim trên PC

Tính năng này cũng hoạt động với trình chỉnh sửa album, giúp người dùng chỉnh sửa dễ dàng chuyển các thước phim sang máy tính.

Để chỉnh sửa các thước phim, hãy đảm bảo chiếc Insta360 X3 của bạn vẫn kết nối với ứng dụng (thay vì tải xuống video). Như vậy, sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển tập tin trở lại không gian lưu trữ của máy ảnh. Khi bạn đã hài lòng với việc chỉnh sửa trên thiết bị di động, dưới tab Edit, nhấp vào menu ba chấm, sau đó nhấp vào Edit Data và cuối cùng nhấp vào Export to Camera Storage. Sau khi X3 được kết nối với PC, chỉ cần mở tệp “.insdata” mới được tạo và tiếp tục chỉnh sửa trong Studio.

Giá cả và tính khả dụng

Bản cập nhật firmware Insta360 X3 mới nhất hiện có thể tải xuống miễn phí cho tất cả các chủ sở hữu camera từ trang web của công ty tại đây.