So sánh Insta360 Go 2 vs Insta360 Go – Sự nâng cấp vượt bậc

Insta360 GO 2 và Insta360 GO, bộ đôi camera hành trình sở hữu thiết kế nhỏ gọn, khả năng cho phép người dùng chụp ảnh, quay video 3K chất lượng. Vậy sự khác biệt giữa Insta360 GO 2 vs Insta360 GO là gì? Những tính năng nào đã được nâng cấp? Hãy cùng Insta360 Việt Nam so sánh chi tiết hai sản phẩm này ngay trong bài viết dưới đây!

so sánh insta360 Go 2 với Insta360 GO
Thông số giữa Insta360 Go 2 vs Insta360 Go

Chất lượng hình ảnh giữa Insta360 GO 2 và Insta360 GO

Việc nâng cấp độ phân giải của video từ 1080p lên 1440p có thể không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng video, tuy nhiên đó là sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh của Insta360 GO 2 so với GO. Nhờ trang bị cảm biến 1/2.3” mà chất lượng hình ảnh của GO 2 được cải thiện một cách đáng kể, cho phép chụp những bức ảnh góc siêu rộng với độ sắc nét cao. Với cảm biến này, GO 2 đem đến hiệu suất phần cứng cao như các camera hành động khác trong khi kích thước chỉ bằng 1/6.

Không chỉ được trang bị cảm biến mới, GO 2 còn có chế độ video HDR và bộ lọc màu vivid color mới. Những cập nhật này giúp cho người dùng có được những bức ảnh đẹp ngay từ chính chiếc camera của mình.

Độ bền và thời lượng pin 

Trong khi Insta360 GO chỉ có khả năng chống nước IPX4 thì GO 2 lại có khả năng chống nước IPX8 ở độ sâu lên đến 13 feet (4m) với việc trang bị phụ kiện Lens Guard. Ống kính này có thể thay thế, được làm bằng kính cứng, chống xước giúp bảo vệ thiết bị tránh trầy xước, hư hỏng khi va đập nhẹ.

Về thời lượng pin, Insta360 GO có thời gian hoạt động độc lập 16 phút và tối đa 60 phút khi sử dụng cùng với hộp sạc, trong khi đó Insta360 GO 2 được nâng cấp hơn nhiều so với người tiền nhiệm, với thời gian sử dụng kéo dài 30 phút và lên tới 150 phút khi sử dụng cùng với hộp sạc. Xét về thời gian quay video thì GO 2 có thể quay video tối đa 15 phút, vượt trội hơn so với 1 phút của phiên bản tiền nhiệm. 

thời lượng pin insta360 Go 2 và Insta360 Go
Insta 360 Go 2 có thời lượng lên tới 30 phút

Phụ kiện của Insta360 Go 2 vs Insta360 Go

Insta360 GO 2 đi kèm với các phụ kiện như GO nhưng tất cả các thiết bị đều được nâng cấp. Cải tiến lớn nhất là Charge Case, đây không còn chỉ là một hộp sạc mà còn là một điều khiển từ xa. Bên cạnh đó, GO 2 cũng đi kèm với các phụ kiện khác như chân máy và tay cầm chụp ảnh. Bạn có thể cầm vào cuối của thiết bị để selfie hoặc kéo chân máy ảnh ra phía sau để có thể đặt trên mặt bàn. Insta360 GO 2 cũng đc trang bị một lỗ ốc 1/4 inch ở phía dưới để gắn vào gậy chụp ảnh selfie.

phụ kiện theo kèm của insta360 Go và Go 2
Thiết bị theo kèm phụ kiện vô cùng đa dạng như Charge case, chân máy,…

Toàn bộ phụ kiện đi kèm đều đã được nâng cấp, bao gồm:

  • Magnet Pendant: Tích hợp một nam châm mạnh hơn giữ chắc chắn hơn.
  • Easy Clip: Một thiết kế mới có thể điều chỉnh để bạn có thể chọn được góc quay phù hợp
  • Pivot Stand: Được thiết kế lại hoàn toàn, hiện có thể gập lại và điều chỉnh được, với đế dính có thể tái sử dụng, tay cầm và dây đeo cổ tay tích hợp.
3 phụ kiện của Insta360 Go 2 so với Insta360 GO
Insta360 Go 2 được nâng cấp toàn bộ phụ kiện theo kèm

Ngoài các phụ kiện trên thì có thêm một số phụ kiện GO 2 mới được bán riêng, bao gồm:

  • Mount Adapter Bundle: Một bộ hai ngàm từ tính sử dụng với các phụ kiện gắn vít hai ngạnh cũng như một bộ chuyển đổi hai ngạnh cho các môn thể thao hành động.
  • Pet Strap Mount: Một dây đeo khóa dán có túi cho Pivot Stand, hoàn hảo để ghi hình POV.
  • ND Filter Set: Một set bốn bộ lọc ND được thiết kế để cân bằng màu sắc và độ tương phản trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt và giảm “hiệu ứng jello” trong cảnh quay bằng máy bay không người lái FPV.
filter của Insta360 Go 2 So với GO
Phụ kiện filter thêm dành cho Insta360 go 2

Trường xem của Insta360 Go 2 vs Go

Insta360 GO chỉ có một tùy chọn trường xem (FOV) — UltraWide, trong khi đó, Insta360 GO 2 bổ sung thêm ba FOV mới, bao gồm ActionView, Linear và Narrow. ActionView là một FOV được tối ưu hóa đặc biệt cho các cảnh quay POV hành động, với chiều cao lớn hơn các FOV khác để thể hiện hình ảnh của đối tượng.

Dưới đây là bảng phân tích của từng FOV trong chế độ Pro Video:

So sánh về trường xem
Phân tích trường xem ảnh giữa Insta360 Go 2 và Insta360 Go

Ứng dụng của Insta360 Go 2 và Go

Cả Insta360 GO và GO 2 đều có ứng dụng tương thích với các tính năng chỉnh sửa. Trong khi Insta360 GO sử dụng ứng dụng GO độc lập thì GO 2 sử dụng ứng dụng Insta360 tích hợp. Người dùng Insta360 GO 2 có thể sử dụng ứng dụng để kết nối với camera thông qua WiFi và xem trước cảnh quay theo thời gian thực. Với một máy ảnh POV nhỏ như vậy, điều này có thể hữu ích để bạn theo dõi cảnh quay của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào các cài đặt thủ công khác trong ứng dụng.

Về mặt chỉnh sửa, cả hai thiết bị Insta360 GO và GO 2 đều sử dụng tính năng tự động chỉnh sửa FlashCut. Nhưng với GO 2, FlashCut có vẻ vượt trội hơn.

  • Mẫu theo chủ đề: Bạn có thể chọn các chủ đề như thể thao, thú cưng và du lịch. Sau đó, chỉ cần chọn số lượng clip cần thiết cho chủ đề và AI sẽ chọn ra những phần hay nhất và chỉnh sửa chúng cùng với âm nhạc và hiệu ứng chuyển tiếp.
  • Chỉnh sửa câu chuyện: Chọn các clip bạn muốn về bất kỳ chủ đề nào và AI sẽ chọn ra những phần hay nhất và chỉnh sửa chúng cùng với âm nhạc và chuyển tiếp.
sự khác biệt về ứng dụng của insta360 go so với insta360 go 2
Khác biệt về ứng dụng của insta360 go vs go 2

Cả Insta360 GO và GO 2 đều là những camera hành động nhỏ có thể lắp được ở mọi nơi mang đến trải nghiệm chụp ảnh selfie thú vị. Cả hai thiết bị này đều có thiết kế từ tính, cho phép người dùng gắn chúng ở những nơi mà các camera hành động khác không thể lắp được. Bên cạnh đó, thuật toán ổn định FlowState và cân bằng đường chân trời của Insta360 cũng xuất hiện trên hai thiết bị giúp ổn định mọi cảnh quay. Với cả GO 2 và GO, bạn sẽ có được những bức ảnh siêu mượt mà giống như được chụp bằng gimbal chuyên nghiệp.

So với Insta360 Go, Insta360 GO 2 mang đến một số tính năng nâng cấp hơn so với người tiền nhiệm, bao gồm khả năng nâng cao chất lượng hình ảnh, độ bền và quy trình hoạt động mượt mà hơn. Vì vậy, dù bạn đang lướt sóng, đạp xe leo núi, chạy hay bay bằng máy bay không người lái FPV của mình, chiếc camera hành động nhỏ bé này sẽ  giúp bạn thoải mái quay video mà không cần sự hỗ trợ của các phụ kiện cồng kềnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *