Tổng hợp mẹo cài đặt Insta360 GO 2 tạo video sáng tạo nhất

Insta360 GO 2 là một camera hành động dành cho những người mới bắt đầu và cả những người chơi chuyên nghiệp, cung cấp nhiều tính năng để người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh, quay video nhanh chóng. Bên cạnh đó, thiết bị cũng cung cấp các cài đặt thủ công để bạn có thể tạo ra các sản phẩm chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn muốn quay video và chụp ảnh chất lượng cao với Insta360 GO 2 thì trong bài viết này, Insta360 Việt Nam sẽ gợi ý một số mẹo khi dùng Insta360 GO 2 giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

Mẹo chụp ảnh Insta360 GO 2

Nếu bạn muốn tạo ra những hình ảnh với chất lượng tốt nhất thì trước hết bạn hãy cập nhật chương trình cơ sở và ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Ứng dụng và chương trình cơ sở được cập nhật thường xuyên sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn với các tính năng. Để kiểm soát tốt nhất video của bạn khi chỉnh sửa, hãy quay ở chế độ Pro Video. Chế độ Pro Video sử dụng các thuật toán ổn định FlowState và cân bằng đường chân trời tốt nhất của Insta360, trong khi đó chế độ Video chỉ có tính năng ổn định cơ bản trong máy ảnh. Chế độ Pro Video cũng cung cấp nhiều tùy chọn hơn để điều chỉnh trường nhìn, góc cuộn và tỷ lệ khung hình khi chỉnh sửa.

Mẹo Cài Đặt Insta360 GO 2 Để Tạo Video Chất Lượng Cao

Để có thể quay video ở chế độ này, bạn cần đặt nút hành động của GO 2 để quay video chỉ với một lần nhấn khi máy ảnh tắt. Cài đặt có thể được tùy chỉnh trong menu cài đặt ứng dụng. Bằng cách này, bạn có thể quay video ở chế độ Pro Video. Ngoài ra, bạn hãy chụp ở độ phân giải cao nhất 1440p 30 khung hình/giây hoặc 50 khung hình/giây để có ảnh chuyển động chậm. Chọn mục “High Bitrate” trong cài đặt máy ảnh thay vì tiêu chuẩn để có bức ảnh chi tiết nhất. Chế độ Vivid Color sẽ cung cấp cho bạn màu sắc tốt nhất từ máy ảnh, từ đó mà chất lượng bức ảnh cũng được nâng cao.

Mẹo gắn Insta360 GO 2 POV

Insta360 GO 2 đi kèm với ba phụ kiện gắn từ tính trong hộp bao gồm mặt dây chuyền nam châm, kẹp và chân đế xoay. Khi sử dụng các phụ kiện, bạn hãy dành thời gian để xem ảnh chụp trên điện thoại bằng ứng dụng trước khi chụp. Cách kiểm tra này có thể hữu ích khi kiểm tra xem cảnh quay có khớp với những điều bạn hình dung hay không. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng xem trước để đảm bảo ống kính của bạn sạch sẽ và không có vết bẩn.

Easy Clip: Ảnh POV góc nhìn thứ nhất

Easy Clip cung cấp cảnh quay POV tự nhiên nhất. Dưới đây là một ví dụ về cách quay clip bằng Easy Clip:

Cách Cài Đặt Insta360 GO 2 Để Tạo Video Chất Lượng Cao

Để có được cảnh quay này, bạn hãy kẹp vào vành mũ và sau đó điều chỉnh Easy Clip xuống một chút để có được góc tốt nhất. Với thiết kế mới, góc của clip có thể được điều chỉnh trực tiếp bằng một vài lần nhấn.

mẹo cài đặt insta360 Go 2
Gắn Insta360 Go 2 vào vành mũ cho những cảnh quay ấn tượng

Pivot Stand: Ảnh POV độc đáo

Bạn có thể dán Pivot Stand vào hầu hết mọi bề mặt phẳng để có những góc nhìn độc đáo. Hãy nhớ luôn rửa Pivot Stand bằng nước ấm giữa các lần sử dụng. Điều này sẽ giữ cho giá đỡ dính và có thể tái sử dụng.

Cài đặt các chế độ trên insta360 GO 2
Insta360 GO 2 có thể dễ dàng gắn lên nhiều bề mặt

Ảnh POV hành động

Đối với các cảnh quay hành động, hãy sử dụng Action Mount Adapter thay vì các phụ kiện từ tính trong hộp. Giá đỡ này an toàn hơn cho các cảnh quay hành động cường độ cao và sẽ đảm bảo máy ảnh của bạn không bị rơi ra ngoài khi có độ rung lớn.

Các cài đặt quay hành động trên insta 360 go 2
Insta360 GO 2 có thể gắn vào mũ bảo hiểm giúp quay lại hành trình

Mẹo cài đặt chỉnh sửa Insta360 GO 2

Bạn có thể chỉnh sửa cảnh Insta360 GO 2 trong cả ứng dụng và phần mềm Studio dành cho máy tính để bàn. Để tối đa hóa chất lượng hình ảnh, bạn có thể chỉnh sửa trên máy tính để bàn. Khi quay ở chế độ Pro, camera của bạn sẽ lưu hai tệp là PRO_VID và PRO_LRV. Tệp LRV là tệp có độ phân giải thấp được sử dụng để xem trước trong ứng dụng. Khi chỉnh sửa, bạn có thể bỏ qua tệp LRV và chỉ cần nhập tệp VID vào Studio. Sau khi nhập các tệp của mình, bạn có thể xem trước các tùy chọn trường xem khác nhau và chọn tùy chọn tốt nhất cho cảnh quay của mình.

  • UltraWide: Trường nhìn rộng nhất nhưng có nhiều biến dạng nhất ở các cạnh.
  • ActionView: Được tối ưu hóa đặc biệt cho các cảnh quay POV hành động với chiều cao lớn hơn các FOV khác để hình ảnh của bạn trông rõ hơn trong các cảnh quay.
  • Linear: Trường nhìn hẹp hơn một chút. Ảnh chụp trông tự nhiên mà không bị biến dạng.
  • Narrow: Trường nhìn hẹp nhất và ít biến dạng nhất

Để hiển thị nhiều hình ảnh trong khung hình ở chế độ xem cực rộng mà không làm mất đi vẻ tự nhiên, bạn có thể sử dụng “Linear” và “ActionView” (chỉ định dạng 16: 9). Khi bạn đã sẵn sàng xuất file ảnh, hãy chọn 2560x1440p để giữ được tất cả các chi tiết và màu sắc. Nếu bạn cắt ghép clip từ các tệp khác nhau với nhau trong Premiere hoặc Final Cut Pro X, hãy xuất trong ProRes 422 HQ. Nếu bạn đã sử dụng Vivid Color thì không cần sử dụng Color Plus. Ngoài ra, để làm mịn ảnh cho các cảnh thiếu sáng thì bạn có thể sử dụng tính năng Remove Grain.

Mẹo Cài Đặt Insta360 GO 2 Để Tạo Video Chất Lượng Cao

Trên đây là các mẹo sử dụng Insta360 GO 2 để tạo ra video chất lượng cao, hy vọng những mẹo này hữu ích với bạn và bạn có thể áp dụng trong các cảnh quay của mình. Và đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác về camera được cập nhật mới mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *