Insta360 ONE R: Camera Hành Động Tốt Nhất Cho Bộ Môn Xe Đạp Leo Núi

Mountain biking là một bộ môn thể thao mạo hiểm nhưng vô cùng thú vị. Nó đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật cao và một chiếc xa đạp đủ tốt. Giúp ghi lại những đường đua hiểm trở cũng như khả năng lái xe ấn tượng, chắc chắn một chiếc chiếc action camera là không thể thiếu. Và Insta360 ONE R được đánh giá là một chiếc camera hành động tốt nhất dành cho bộ môn xe đạp leo núi. Vì sao vậy? Cùng Insta360 Việt Nam tìm câu trả lời dưới bài viết sau nhé!

Insta360 ONE R sở hữu ống kính có thể hoán đổi

Insta360 ONE R với ống kính có thể hoán đổi

Người chơi có thể thay đổi ống kính để phù hợp với hoàn cảnh ghi hình cũng như ý đồ quay video của mình. Bạn có thể lựa chọn Dual-Lens 360 Mod để ghi lại tất cả các cảnh quan xung quanh hoặc cũng có thể chọn một ống kính góc rộng để quay chụp như một action cam thông thường.

Video hướng dẫn cài đặt, quay chụp và chỉnh sửa với ONE R

Những cảnh quay khiến ONE R trở thành chiếc máy ảnh số 1 cho bộ môn xe đạp leo núi

Shot 1: The Unicorn Shot

Với ngàm Unicorn Helmet Mount, ONE R giống như một chiếc máy bay không người lái đang theo dõi chuyển động của bạn. Bởi Insta360 ONE R sẽ xóa hoàn toàn hình ảnh của cây gậy gắn máy ảnh với mũ bảo hiểm, khiến nó trở nên vô hình trong khung hình, từ đó bạn sẽ có được những cảnh quay trên không ấn tượng. Để thực hiện cảnh quay này, bạn chỉ cần gắn ONE R lên mũ bảo hiểm và hướng thanh gắn này ngay trước mặt của mình.

ONE R tạo cảnh quay Unicorn

Shot 2: Slow Mo

Sau khi thành thạo trong việc lắp đặt ONE R lên các vị trí có thể ghi hình một cách sáng tạo, hãy thử làm chậm những pha hành động khó để biến nó trở thành điểm nổi bật cho video của bạn.

Insta360 ONE R tạo cảnh quay Slow Mo

Shot 3: Action Cam cổ điển

Nếu bạn là một người đam mê với camera hành động cổ điển, với ONE R bạn vẫn có thể chuyển sang chế độ góc rộng 4K hoặc chế độ 360 và gắn nó ở phía trước ngực, hướng máy ảnh về phía trước.

Với những cảnh quay trên địa hình gồ ghề, Insta360 ONE R luôn thể hiện là một thiết bị hoàn hảo. Nhờ tính năng ổn định FlowState tích hợp hợp sẵn, máy ảnh luôn đem đến những thước phim mượt mà, sắc nét mà không cần gimbal.

Insta360 ONE R ổn định hình ảnh tối ưu

Shot 4: The FreeCapture Shot

Cái hay của một máy ảnh 360 độ là bạn không phải ngắm và đặt vị trí của máy ảnh một cách chính xác nhất. Điều bạn cần làm chỉ là đóng khung những bức hình sau đó trong ứng dụng. Hãy thử đặt ONE R xuống tại một địa điểm trên đường đua và bạn có thể theo dõi lại nó trong ứng dụng. Khi đó, bạn cũng có thể điều chỉnh lại các pha hành động tại các địa điểm này một cách tuyệt vời nhất.

ONE R tạo cảnh quay FreeCapture Shot

Shot 5: Back Bar Shot

Với dây đai quanh thắt lưng và một thanh nối dài để giữ máy ảnh, bạn có thể dễ dành thực hiện những cảnh quay Back Bar ấn tượng.

Insta360 ONE R tạo cảnh quay Back Bar

Shot 6: The Helmet Mount Shot

ONE R có thể được gắn giống như một camera hành động tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó nổi bật hơn khi cho trường nhìn không giới hạn và những bức ảnh siêu ổn định. Vì vậy, hãy thử gắn ONE R theo chiều dọc trên mũ bảo hiểm để thực hiện cú quay đầu nhé.

Insta360 ONE R có khả năng tạo Helmet Mount Shot tuyệt đẹp

Shot 7: The TimeShift Shot

Với ứng dụng ONE R, bạn có thể kiểm soát thời gian và thời điểm quan trọng của clip. Sự kết hợp giữa hyperlapses có tốc độ nhanh gấp 16 lần và làm chậm xuống ½ lần ở những thời điểm quan trọng đã giúp cho những đoạn TimeShifts trông tuyệt vời hơn cả.

Insta360 ONE R tạo cảnh quay TimeShift ấn tượng

Shot 8: The Stats Shot

Bạn có thể tạo những cảnh quay có hiển thị các số liệu thống kê như tốc độ chạy, độ cao, độ dốc hoặc vị trí GPS trên khung hình. Điều này sẽ giúp theo dõi quá trình chạy xe của bạn tốt hơn.

Insta360 ONE R tạo video có số liệu thống kê trên khung hình

Kết luận

Có thể thấy, với khả năng tạo những cảnh quay siêu đặc biệt về bộ môn xe đạp leo núi, Insta360 ONE R đã trở thành một thiết bị hàng đầu được các phượt thủ lựa chọn cho các chuyến hành trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *