Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chụp Ảnh Light Painting Với ONE R/ONE X2

Kỹ thuật chụp ảnh bằng ánh sáng Light Painting (vẽ tranh ánh sáng) là kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng lâu với những nguồn sáng xung quanh đối tượng, tạo những dải ánh sáng chuyển động đẹp mắt trong một không gian tối. Cách sử dụng chính nguồn sáng làm “bút vẽ” có thể giúp bạn vừa trở thành nhiếp ảnh gia vừa là nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo với thể loại nhiếp ảnh mới lạ này.

Có rất nhiều phương tiện để bạn thực hiện được những bức ảnh Light Painting ấn tượng mà không nhất thiết phải sở hữu một chiếc máy ảnh đắt tiền. Với một chiếc máy ảnh Insta360, ví dụ như ONE R hoặc ONE X2, bạn hoàn hoàn có thể tạo được những bức ảnh Light Painting tuyệt đẹp mà các máy ảnh truyền thống không thể làm được. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những thiết bị bạn cần có cho thể loại nhiếp ảnh này cũng như cách cài đặt máy ảnh, cách chụp và cách chỉnh sửa để có những tác phẩm Light Painting độc đáo nhất!

Camera chụp ảnh Light Painting tốt nhất

Mặc dù những chiếc máy ảnh sử dụng ống kính đơn thông thường vẫn có thể chụp được thể loại nhiếp ảnh Light Painting nhưng camera 360 sẽ mang đến khả năng ghi hình sáng tạo hơn nhiều. Máy ảnh 360 độ có hai ống kính cùng quay một chế độ xem 360 độ hoàn chỉnh cho phép nhiếp ảnh gia tạo một số hiệu ứng thú vị khi chỉnh sửa. Chẳng hạn như điều chỉnh FOV để tạo hiệu ứng “Tiny Planet” cùng rất nhiều khả năng sáng tạo khác.

Light Painting là kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng lâu nguồn sáng quanh đối tượng

Cách chụp ảnh Light Painting với máy ảnh Insta360

Ý tưởng chụp ảnh Light Painting bằng ánh sáng điện thoại

Để thực hiện, bạn cần chọn một không gian tối đen, bởi điều này rất cần thiết để không bị nhiễm ánh sáng. Cùng với đó, những thứ bạn cần là một tripod, một gậy selfie, máy ảnh Insta360 ONE R with the 360 Mod / Insta360 ONE X2 / ONE X, điện thoại thông minh, tải về ứng dụng Light Painting ví dụ như “SpriteBrush” để chiếu sáng màn hình điện thoại của bạn và hai người hỗ trợ (một người làm chủ thể và một người chạy).

Cài đặt camera ở tốc độ trong khoảng từ 8 đến 20 giây. ISO thấp ở 100 và cài đặt cân bằng trắng tùy thuộc vào môi trường bạn chọn để chụp.

chụp ảnh Light Painting dễ dàng

Sau khi chuẩn bị các thiết bị cần thiết, để tiến hành chụp Light Painting, bạn thực hiện theo các bước sau:

  1. Thiết lập một căn phòng tối đen và một máy ảnh gắn trên tripod.
  2. Đối tượng trong ảnh phải giữ nguyên một vị trí.
  3. Người chạy cầm điện thoại đã bật chiếu sáng để di chuyển xung quanh đối tượng theo bất kỳ mẫu nào mong muốn. Chú ý luôn giữ màn hình điện thoại đối diện với máy ảnh để máy ảnh thu được các dải sáng chuyển động này.
  4. Để chỉnh sửa, hãy truy cập ứng dụng Insta360 và thay đổi FOV thành hiệu ứng “Tiny Planet” hoặc thử với các hiệu ứng / chỉnh sửa khác trong ứng dụng.

chụp ảnh Light Painting bằng ánh sáng điện thoại dễ dàng

Ý tưởng chụp ảnh Light Painting bằng đèn Flash, đèn pin hoặc các nguồn sáng khác

Chọn một không gian ngoài trời rộng để ghi hình và chuẩn bị các thiết bị bao gồm: tripod, gậy selfie, máy ảnh Insta360 ONE R / Insta360 ONE X2, các phụ kiện làm nguồn sáng như pháo hoa, đèn pin, đèn LED, điện thoại / máy tính bảng hay bất kỳ nguồn sáng nào khác.

Cài đặt máy ảnh ở tốc độc cửa trập thấp hơn, khoảng 4-10 giây. ISO ở mức 100 và cân bằng trắng tùy thuộc vào môi trường chụp.

Để chụp Light Painting với các thiết bị nguồn sáng này, bạn thực hiện:

  1. Bạn có thể thực hiện một mình bằng cách đứng yên và vẽ ánh sáng bằng nguồn sáng đã chọn hoặc nhờ ai đó đang giữ nguồn sáng di chuyển xung quanh chủ thể.
  2. Với cách này, ảnh của bạn đã hoàn thiện và sẵn sàng để chia sẻ lên các trang mạng xã hội hoặc chia sẻ với gia đình, bạn bè mà không cần chỉnh sửa gì thêm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Insta360 để chỉnh sửa hoặc thêm bất kỳ hiệu ứng nào bạn muốn.

Chụp ảnh Light Painting đơn giản

Trên đây là một vài cách để bạn có thể bắt đầu với nhiếp ảnh Light Painting. Bạn cũng có thể thử nhiều phương pháp khác nhau để xem khả năng sáng tạo của mình trong thể loại nhiếp ảnh này như thế nào. Đừng quên khi sử dụng với máy ảnh Insta360, bạn sẽ có ứng dụng Insta360 hỗ trợ tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *