Cách Quay Bullet Time bằng Insta360 ONE Series

Trước đây, nếu muốn tạo ra cảnh quay ấn tượng với hiệu ứng Bullet Time thì các nhà làm phim phải mất rất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức, kỹ xảo để thực hiện cảnh quay này. Giờ đây, dù bạn là ai, bạn ở đâu thì bạn đều có thể quay được hình ảnh tương tự với camera Insta360 ONE Series.

Bullet Time là gì?

Bullet Time là khái niệm đề cập đến hiệu ứng hình ảnh xoay quanh chủ thể được sử dụng để làm chậm thời gian trong một cảnh hành động. Hiệu ứng này cho phép người xem chiêm ngưỡng các chuyển động tốc độ cao. Với camera 360 và các thuật toán ổn định nâng cao được tích hợp sẵn trong Insta360 ONE Series, bạn có thể thực hiện quay Bullet Time một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Quay Bullet Time bằng Insta360 ONE Series

Cách hoạt động của hiệu ứng Bullet Time với Insta360 One Series

Để quay Bullet Time bằng Insta360 ONE Series, bạn sẽ cần sử dụng gậy selfie và tay cầm. Tay cầm có tác dụng như một chân máy mang đến cho bạn cảm giác cầm nắm chắc chắn. Đồng thời, nó cũng giúp cho việc quay gậy selfie song song với mặt đất. Nếu bạn đang sử dụng Insta360 ONE R, hãy sử dụng Dual-Lens 360 Mod vì bạn phải quay 360 độ cho cảnh quay này.

Sử dụng gậy selfie và tay cầm để quay hiệu ứng Bullet Time

Để thực hiện kỹ thuật quay này, bạn cần chuyển sang chế độ Bullet Time trong cài đặt camera. Sau đó bắt đầu quay và xoay gậy selfie trên đầu theo chuyển động tròn và giữ camera song song với mặt đất. Khi quay xong video và cho video vào ứng dụng, gậy selfie sẽ tự động ẩn và bạn sẽ có được hiệu ứng chuyển động ấn tượng.

Các thuật toán và ổn định hình ảnh

Insta360 ONE Series sử dụng các công nghệ tiên tiến để quay được hiệu ứng Bullet Time một cách dễ dàng. Đầu tiên là công nghệ ổn định 6 trục tích hợp của camera giúp cho cảnh quay mượt mà. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng bất kì thiết bị ổn định nào như gimbal mà vẫn có thể tạo ra cảnh quay ổn định giống như các máy ảnh truyền thống.

Sau khi bạn quay Bullet Time, ứng dụng của camera sẽ sử dụng thuật toán ghép nâng cao để ghép hai cảnh quay thành một cảnh quay liền mạnh. Thông thường, khi hai video được ghép với nhau sẽ có một phần nhỏ dữ liệu ở điểm nối hai video bị mất. Vì thế, ứng dụng sẽ định vị điểm nối chính xác để cảnh quay trở nên mượt mà và người xem sẽ không có cảm giác hình ảnh video bị cắt ghép.

Các thuật toán và tính năng ổn định hình ảnh giúp quay Bullet Time dễ dàng

Một thuật toán tiên tiến được áp dụng cho phép bạn tăng gấp đôi khung hình từ 120 khung hình/giây lên 240 khung hình/giây. Điều này mang lại lợi thế khi bạn thực hiện những video có chuyển động siêu chậm.

Kết hợp video Bullet Time với Bullet Time Mix

Ứng dụng Insta360 ONE R đưa hiệu ứng Bullet Time lên một cấp độ mới với Shot Lab. Đây là một trình chỉnh sửa được hỗ trợ AI trong ứng dụng giúp phân tích các video của bạn và chỉnh sửa chúng thành một video đầy sáng tạo. Shot Lab có một số mẫu AI, trong đó có một mẫu Bullet Time Mix để kết hợp nhiều video Bullet Time lại với nhau.

Mẫu Bullet Time Mix sử dụng sáu video Bullet Time và chỉnh sửa cùng nhau, chuyển đổi liền mạch từ cảnh quay này sang cảnh quay khác. Các video được ghép không nhất thiết phải được quay ở cùng một địa điểm. Tất cả những gì bạn làm là chọn video của mình trong ứng dụng và AI sẽ giúp bạn chỉnh sửa. Bạn có thể xem trước hiệu ứng và thay đổi thứ tự theo ý muốn, sau đó xuất video và chia sẻ trên trang mạng xã hội.

Trong bài viết này Insta360 Việt Nam đã giới thiệu đến bạn cách quay video với hiệu ứng Bullet Time bằng Insta360 ONE Series. Hy vọng bài viết này  hữu ích với bạn và bạn có thể áp dụng nó để có được cảnh quay tuyệt đẹp và ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *