5G VR: Tác Động Của 5G Đến Ngành Công Nghiệp Thực Tế Ảo

Với làn sóng 5G tương lai sẽ lan rộng trên toàn cầu, mọi ngóc ngách của thế giới công nghệ gần như sắp thay đổi. Nó cho phép bạn tải mọi thứ xuống ngay lập tức hay phát trực tiếp một cách liền mạch. Và 5G VR sẽ là một cuộc cách mạng toàn diện với Insta360 đi đầu.

Với việc Intel tuyên bố “Sẽ có một khởi đầu mới về trải nghiệm thực tế ảo xuất hiện sớm nhất vào năm 2025” và CNET dự đoán rằng vào năm 2021 “5G sẽ là tiêu chuẩn mới”. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về 5G và những tác động của nó đến VR để bắt kịp xu thế công nghệ mới nhất.

Tìm hiểu về 5G

5G là thế hệ thứ 5 của truyền dữ liệu không dây, được cải tiến triệt để so với người tiền nhiệm trước đó là 4G. Nó làm giảm đáng kể độ trễ khi truyền dữ liệu không dây.

5G có ảnh hưởng rất lớn đến VR. 5G sẽ giúp bạn tải nội dung VR nhanh chóng mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Hoặc nếu bạn muốn phát trực tiếp VR ở độ phân giải 8K thì 5G sẽ giúp bạn.

mạng 5G tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng

Khi nào 5G trở nên phổ biến?

5G đã được sử dụng ở nhiều năm trước. Như ở Trung Quốc, nó được sử dụng tại các buổi hòa nhạc, đua thuyền, chạy marathon và phát trực tiếp VR với độ trễ tối thiểu. Một trường hợp khác là Insta360 Pro 2 đã phát trực tiếp cuộc đua Thuyền rồng cho China Unicom qua 5G cho 1000 khán giả xem trực tuyến với chế độ xem ổn định và VR sống động như thật. Tất cả đều sử dụng camera Insta360.

Tại EU, 5G được phát triển ở các nước thành viên vào năm 2020. Đến năm 2025, 5G được lên kế hoạch có mặt ở các khu vực đô thị và thậm chí là các tuyến giao thông ở EU.

5G ảnh hưởng lớn đến VR

Mạng 5G có hạn chế gì không?

Mạng 5G cũng tồn tại những hạn chế riêng, không giống với 4G. 5G mang theo một lượng dữ liệu lớn hơn trên mỗi bước sóng nhưng chúng không thể di chuyển xa. Điều này khiến nó cần có ăng-ten để có thể phủ sóng ở những nơi cần. Có nghĩa là trên mọi con phố sẽ cần các tháp 5G. Theo đó, các dự án cơ sở hạ tầng cũng cần được triển khai trên toàn cầu.

mạng 5G có những hạn chế nhất định

Bắt đầu các dự án với mạng 5G

5G được coi là nguồn nhiên liệu quý cho ngành công nghiệp thực tế ảo. Nó giúp xóa bỏ sự tắc nghẽn tiêu dùng với tốc độ internet nhanh nhạy, mượt mà. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu dự án VR của mình ngay bây giờ với việc sử dụng 5G cùng các thiết bị Insta360 như Insta360 Pro 2 hoặc Insta360 Titan.

bắt đầu dự án VR với Insta360 Titan và 5G
Insta360 Titan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *